Tẩy trang và câu chuyện về những sản phẩm đi kèm

0
109

Hãy cùng tham khảo và so sánh ưu nhược điểm của các loại sản phẩm tẩy trang hiện có để bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp cho chính mình.

Tẩy trang dạng nước

Ưu điểm: Sản phẩm dịu nhẹ phù hợp để làm sạch cho mọi loại da, đặc biệt là dùng để tẩy trang đang trong giai đoạn da nhạy cảm, có mụn hoặc dễ kích ứng. Sản phẩm không yêu cầu thêm bước rửa mặt sau khi sử dụng, nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mệt mỏi và không muốn dùng quá nhiều bước trên da.

Khuyết điểm: Do đặc tính dịu nhẹ, sản phẩm không đủ mạnh để kéo hết lớp mỹ phẩm trang điểm có trên bề mặt da, đặc biệt là các sản phẩm lâu trôi hoặc có khả năng kháng nước. Việc tẩy trang không triệt để lâu ngày sẽ khiến lỗ chân lông tích tụ bụi bẩn và phát sinh hiện tượng da đổ dầu nhiều và nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, dùng nước tẩy trang yêu cầu bạn phải sắm ngay cho mình một bộ bông lau kết hợp khi sử dụng. Như vậy, việc sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng nước sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí để mua bông lau đi kèm.

tẩy trang cho da dầu

Nước tẩy trang cho da dầu dạng nước là sự lựa chọn an toàn cho làn da đang bị kích ứng hoặc nổi mụn.

Lời khuyên: Vậy chọn nước tẩy trang nào tốt? Hiện nay có hai loại nước tẩy trang chuyên dùng với hai mục đích khác nhau.

Nước tẩy trang- micellar water: thích hợp để tẩy trang toàn khuôn mặt.

Nước tẩy trang bi-phase: chỉ thích hợp để tẩy trang vùng mắt và môi, chuyên đánh bật các loại mỹ phẩm chống trôi hạng nặng.

Bên cạnh việc trả lời câu hỏi nước tẩy trang nào tốt, bạn cũng nên nhận biết mục đích sử dụng sản phẩm rõ ràng để có sự lựa chọn hợp lý và đem lại hiệu quả tối ưu.

Tẩy trang dạng khăn giấy ướt tiện dụng

Ưu điểm: Sản phẩm tiện lợi và dịu nhẹ phù hợp để làm sạch da sau ngày dài bận rộn và mệt mỏi.

Khuyết điểm: Do thao tác sử dụng sản phẩm, bạn dễ gây tổn thương da nếu thao tác lau quá mạnh tay. Đồng thời, vì khăn tẩm dung dịch tẩy trang thường dịu nhẹ, khả năng loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm và bụi bẩn không được đảm bảo. Vì thế, nên bạn vẫn cần bổ sung thêm bước rửa mặt sạch sâu sau khi sử dụng.

Tẩy trang dạng kem

Ưu điểm: Kem tẩy trang có thể lấy đi lớp trang điểm rất dày, ngay cả các sản phẩm có tính lâu trôi và kháng nước. Đồng thời, hỗ trợ giữ ẩm bề mặt da hiệu quả. Đặc biệt thích hợp sử dụng vào mùa đông.

Khuyết điểm: Lượng dùng kem tẩy trang cho mỗi lần sử dụng khá hao nên thời gian sử dụng sản phẩm khá ngắn. Bên cạnh đó, hãy luôn đảm bảo bạn luôn đi kèm với bước rửa mặt cùng sản phẩm dịu nhẹ để tránh việc da bị mất cân bằng độ ẩm (ẩm độ quá nhiều) gây nên tình trạng thừa dầu hoặc thiếu ẩm trên da.

kem tẩy trang

Kết hợp thao tác mát xa nhẹ nhàng khi sử dụng kem tẩy trang để làm sạch đồng thời cung cấp thêm độ ẩm hiệu quả cho da

Tẩy trang dạng gel

Ưu điểm: Đây là sự lựa chọn hoàn hảo kết hợp giữa tẩy trang dạng nước, bởi dạng sản phẩm hơi sánh đặc này vừa có thể tẩy sạch sản phẩm trang điểm và bụi bẩn trên da, vừa cung cấp nước giúp bề mặt da căng mịn vừa phải. Sản phẩm hỗ trợ này đặc biệt thích hợp sử dụng để tẩy trang cho da dầu vào mùa hè, khi nhiệt độ không khí cao và da dễ mất cân bằng khiến lỗ chân lông sản sinh dầu làm mát da liên tục.

Khuyết điểm: Cũng như kem tẩy trang, sản phẩm tẩy trang dạng gel dùng khá hao do mỗi lần dùng phải lấy một lượng lớn mới có thể tẩy sạch cặn trang điểm và các loại son lâu trôi hiệu quả. Tuy nhiên, bước rửa mặt bằng sữa rửa dịu nhẹ là tùy thuộc vào ý thích, không bắt buộc phải có trong chu trình tẩy trang.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here